Cách bảo quản mật ong hoa cà phê đúng cách

Cách bảo quản mật ong hoa cà phê đúng cách và khoa học để có thể giữ được đặc tính của mật ong và phục vụ cho đời sống sức khoẻ con người

 

Chào bạn!

Mật ong hoa cà phê là một hợp chất hữu cơ tự nhiên do quá trình con ong thu thập từ hoa cà phê và tích trữ lại trong tổ để làm thức ăn lâu dài. Nhưng mật ong hoa cà phê cũng có rất nhiều lợi ích phục vụ cho đời sống con người nên đã lấy mật ong hoa cà phê về sử dụng. Tuy nhiên, khi lấy mật ong ra khỏi tổ ong thì vô tình chúng ta đã đưa mật ong hoa cà phê ra khỏi môi trường bảo quản lí tưởng nhất của mật ong. Do đó, để mật ong hoa cà phê giữ được chất lượng và sử dụng lâu dài thì cần phải có cách bảo quản mật ong hoa cà phê đúng cách. Và bài viết này của BanSiMatOng.com sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu này

 

Để bảo quản mật ong hoa cà phê đúng cách bạn phải hiểu được nguyên nhân quan trọng nhất ảnh hưởng đến chất lượng mật ong đó chính là oxy hoá. Do đó để bảo quản mật ong tốt thì bạn cần phải giảm thiểu hầu hết những nhân tố tác động đến việc oxy hoá mật ong như sau :

 

Thứ nhất là ánh sáng, ánh sáng mặt trời càng nhiều thì sẽ làm mật ong oxy hoá nhanh hơn. Thế nên, bạn hãy bảo quản mật ong ở những nơi không có ánh sáng chiếu trực tiếp. Nếu bạn muốn bảo quản mật ong lâu dài thì hãy chọn vật dụng đựng mật ong hoa cà phê không có ánh sáng chiếu vào luôn. Điều này đã được khoa học giải thích rõ ràng khi các nhà khảo cổ phát hiện mật ong trong một kim tự tháp cổ mà chất lượng cũng như hương vị mật ong vẫn giữ nguyên như ban đầu dù đã mấy ngàn năm trôi qua.

 

Thứ hai là độ ẩm, mật ong hoa cà phê và các loại mật ong khác có tính hút ẩm và hút mùi rất mạnh. Thế nên, để bảo quản mật ong hoa cà phê lâu dài thì vị trí để mật ong phải khô thoáng, không có gần những thực phẩm có nhiều mùi . Đặc biệt là phải luôn đậy kín chai đựng để giảm thiểu tính hút ẩm và hút mùi của mật ong cùng với đó là ngăn mật ong tiếp xúc với oxy trong không khí, từ đó mật ong sẽ giữ chất lượng được lâu hơn.

Ngoài ra để bảo quản mật ong đúng bạn cần phải chú ý đến dụng cụ đựng mật ong. Thường sử dụng đựng trong chai thuỷ tinh hoặc hũ sứ có tráng men là tốt nhất vì mật ong hoa cà phê không tác dụng với thuỷ tinh hay men sứ. Tuyệt đối không đựng mật ong trong hủ bằng gỗ hoặc kim loại vì khi sử dụng hai vật dụng này thì mật ong sẽ tác dụng với gỗ hoặc kim loại thành những chất khác làm giảm chất lượng mật ong và gây hại đến sức khoẻ khi sử dụng. Còn đựng mật ong trong bình nhựa thì tuỳ vào bạn, đựng mật ong trong bình nhựa trong ngắn hạn thì được chứ đựng lâu dài để sử dụng thì không nên. Vì mật ong tính nóng, về lâu dài sẽ tác dụng với nhựa ảnh hưởng đến chất lượng mật ong.

 

TÓM LẠI : Để bảo quản mật ong  đúng cách bạn hãy lựa chọn dụng cụ đựng phù hợp, để mật ong hoa cà phê ở nơi không có ánh sáng trực tiếp hoặc không có ánh sáng càng tốt, luôn đậy nắp kín sau khi sử dụng và để tránh xa những thực phẩm có mùi, để mật ong ở nơi khô thoáng không bị ẩm ướt. Chỉ đơn giản như vậy là bạn đã có thể bảo quản mật ong hoa cà phê để giữ chất lượng mật ong tốt.

Và một điều nữa BanSiMatOng.com muốn nói với bạn, mật ong hoa cà phê là để sử dụng không phải để tích trữ lâu dài. Thế nên, đừng quá chú trọng vào việc tối đa cách bảo quản để mật ong ít bị oxy hoá nhất. Mà hãy bảo quản mật ong hoa cà phê như những bước trên và thường xuyên sử dụng mật ong để tận dụng những tác dụng của mật ong hoa cà phê phục vụ cho cuộc sống của mình. Chúc bạn luôn tràn trề sức khoẻ và có cuộc sống chất lượng hơn với mật ong hoa cà phê.

 

ĐẶT MUA : 1 lít mật ong hoa cà phê

ĐẶT MUA : 2 lít mật ong hoa cà phê

 

Nếu bạn muốn tham khảo giá sỉ thì  hãy nhắn số lượng cần mua đến page Bán Sỉ Mật Ong để được báo giá theo số lượng

 

PS : Chia sẻ cho bạn bè đồng nghiệp được biết nếu thấy thông tin hữu ích. Bạn có thắc mắc hoặc chia sẻ gì hãy để lại trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé. BanSiMatOng.com rất vui được lắng nghe và trao đổi cùng bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *