Cách bảo quản sữa ong chúa tươi nguyên chất

Cách bảo quản sữa ong chúa tươi giúp bạn an tâm khi sử dụng sữa ong chúa và tận dụng những lợi ích tuyệt vời của sữa ong chúa tươi

Chào bạn!

Trong bài viết trước ” Sữa ong chúa là gì ? sữa ong chúa tươi nguyên chất là gì ?” có đề cập đến vấn đề bảo quản sữa ong chúa. Sữa ong chúa sau khi được thu hoạch cất trữ dưới 2 dạng đó là sấy khô nén thành dạng viên hoặc bảo quản tươi trong môi trường lạnh. Và do ở Việt Nam chủ yếu là sữa ong chúa ở dạng tươi nguyên chất nên bảo quản phổ biến trong tủ lạnh.

SỮA ONG CHÚA TƯƠI BẢO QUẢN TRONG TỦ LẠNH NHƯ THẾ NÀO ? 

Sữa ong chúa tươi sau khi được đóng hũ hoặc đóng bịch ( đối với mua – bán sỉ ) được để trong ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng

+ Nếu bảo quản trong ngăn mát có thể bảo quản sữa ong chúa tới 6 tháng.

+ Nếu bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh có thể bảo quản đến tận 2 năm.

BẢO QUẢN SỮA ONG CHÚA TƯƠI ĐỂ SỬ DỤNG

Để sử dụng thì nên bảo quản sữa ong chúa tươi trong ngăn mát ở dạng sệt để dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên nếu như bạn mua số lượng nhiều thì có thể chia làm 2 phần. Phần nhỏ đủ sử dụng trong một thời gian nhất định để trong ngăn mát để sử dụng thường xuyên và phần lớn để ngăn đá để bảo quản được lâu hơn.

Nếu có chiết rót ra làm 2 phần thì bạn chú ý dụng cụ chứa sữa ong chúa bằng nhựa hoặc thuỷ tinh có nắp đóng kín và màu tối càng tốt. Không bảo quản sữa ong chúa trong những vật dụng hoặc kim loại hoặc không có nắp đậy kín.

BẢO QUẢN SỮA ONG CHÚA ĐỂ KINH DOANH BÁN LẺ

Khi bạn mua sỉ sữa ong chúa tươi về ( thường là dạng bịch hoặc hũ lớn ) thì tuỳ theo nhu cầu và số lượng bạn bán mà chia nhỏ ra những hủ có dung tích thích hợp ( 100gr, 200gr, 500gr,..). Chiết rót xong dán nhãn đóng nắp đậy kín và để ngay vào tủ lạnh đá để bảo quản. Khi nào có khách đặt hàng thì đóng gói và giao cho khách ngay.

Lưu ý, khi chiết rót nhớ chọn hủ có dung tích lớn hơn một chút xíu do với dung tích bạn cần rót. Ví dụ, bạn muốn rót ra hũ 100gr thì nên chọn hũ có dung tích 110gr hoặc 120gr . Bởi vì sữa ong chúa tươi để trong ngăn đá thể tích sẽ nở ra. Nếu bạn chọn hũ đúng dung tích 100gr mà rót đầy thì khi để vào trong tủ lạnh sẽ bị cơi nắp lên.

BẢO QUẢN SỮA ONG CHÚA TƯƠI ĐỂ VẬN CHUYỂN

Bảo quản sữa ong chúa tươi để vận chuyển thì cũng rất dễ, không quá khó khăn như những trang khác chia sẻ. Bởi vì sữa ong chúa tươi nguyên chất loại tốt để bên ngoài điều kiện bình thường từ 3 – 4 ngày cũng không sao. 3 – 4 ngày là đủ cho quá trình vận chuyển cho những chuyến ngắn hoặc vận chuyển Bắc Nam. Nhưng nếu kĩ lưỡng bạn có thể để sữa ong chúa trong thùng xốp để giữ được độ lạnh nếu có vấn đề gì đó làm kéo dài thời gian vận chuyển. Cùng với đó là để sạch sẽ đỡ bị chảy nước ra ngoài khi vận chuyển. Kĩ lưỡng hơn bạn có thể để thêm đá hoặc đá khô vào để giữ được lạnh lâu hơn.

Vận chuyển sữa ong chúa tươi bạn nên chọn những xe giường nằm máy lạnh hoặc vận chuyển bằng đường hàng không tuỳ theo địa điểm vận chuyển.

Cuối cùng, nhớ dặn kĩ người nhận lấy sữa ong chúa tươi để vào ngăn mát hoặc ngăn đá ngay để bảo quản và phục vụ nhu cầu của mình.

BanSiMatOng.com rất vui được chia sẻ đến bạn!

PS : Chia sẻ cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp nếu thấy thông tin hữu ích! Có thắc mắc hoặc chia sẻ gì hãy để lại bên phần bình luận dưới bài viết. BanSiMatOng.com rất vui được lắng nghe và trao đổi cùng bạn.

Mời bạn bấm vào ảnh bên dưới để xem thông tin về sữa ong chúa tươi giá sỉ mà BanSiMatOng.com cung cấp nếu bạn quan tâm nhé!

Một trả lời tới to “Cách bảo quản sữa ong chúa tươi nguyên chất”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *