Cách thu hoạch mật ong hoa cà phê tại trang trại

Cách thu hoạch mật ong hoa cà phê tại trang trại mật ong Phát Xim giúp bạn hiểu hơn về những giọt mật ong mà sắp tới bạn sẽ dùng thử và mua sỉ

 

Chào bạn!

Trong bài trước bạn đã biết được mật ong hoa cà phê là gì ? . Và trong bài viết này, BanSiMatOng.com sẽ mang đến cho bạn những thông tin về CÁCH THU HOẠCH MẬT ONG HOA CÀ PHÊ , tức là quá trình thu hoạch mật ong hoa cà phê như thế nào sau khi con ong mang mật ong về trữ trong tổ ong. Mời bạn cùng theo dõi tiếp nhé :

 

1. CÁCH THU HOẠCH MẬT ONG HOA CÀ PHÊ ( ẢNH + DIỂN GIẢI )

 

Sau khi con ong tích cực góp nhặt những giọt mật ong từ hoa cà phê sẽ mang về trữ lại trong tổ của mình, trong ngành ong gọi là cầu ong. Mỗi thùng ong có từ 6 – 11 cầu ong tuỳ thuộc vào đàn ong có lớn mạnh hay không, đàn ong càng mạnh thì khả năng sẽ thu được nhiều mật ong hơn

cách thu hoạch mật ong hoa cà phê
Những đàn ong với rất nhiều cầu ong chứa mật ong, khi đến độ thì sẽ tiến hành thu hoạch

Khi mật ong đã đến độ thì trại ong bắt đầu tiến hành thu hoạch mật ong. Đầu tiên, người làm ong giũ ong ra khỏi những cầu ong và dùng chổi nhỏ quét những con ong non còn bám lại trong cầu ong để khi thu hoạch không làm hao tổn số lượng ong.

Những cầu ong sau khi được giũ sạch sẽ được di chuyển vào thùng máy quay để tiến hành đến những công đoạn tiếp theo

Cứ tiếp tục tiến hành từng giai đoạn kể trên lặp đi lặp lại cho từng thùng ong một cách nhịp nhàng thì lần lượt mật ong trong cầu ong sẽ được lấy ra khỏi cầu ong và nằm lại trong thùng máy quay. Đến khi trong thùng máy quay đầy thì bắt đầu xả mật vào những can chứa qua van đóng mở ở phía dưới thùng máy quay

Những cầu ong đã được thu hoạch mật thì trả lại đúng thùng ong của mình theo đúng vị trí ban đầu để con ong tiếp tục làm việc và mang những giọt mật mới về trong tổ.

Như vậy, quá trình thu hoạch mật ong hoa cà phê đã được hoàn tất. Mật ong hoa cà phê nằm sẵn sàng trong những can chứa để vận chuyển về kho tiếp tục qui trình chiết rót trước khi đến tay khách hàng. Còn những cầu ong và con ong được trả lại chỗ cũ và tiếp tục qui trình của tạo hoá, không có tổ ong nào bị phá, không có đàn ong nào bị tiêu diệt hoàn toàn như cách thu mật ong tự nhiên.

 

2. NẾU CHƯA RÕ BẠN CÓ THỂ XEM CÁCH THU HOẠCH MẬT ONG HOA CÀ PHÊ TRONG VIDEO CLIP BÊN DƯỚI

 

3. BẢO QUẢN VÀ VẬN CHUYỂN MẬT ONG HOA CÀ PHÊ VỀ KHO HÀNG TẠI TP.HCM

 

Mật ong hoa cà phê sau khi thu hoạch được trữ trong những can chuyên dụng lớn. Những can này được đưa lên xe vận chuyển về kho hàng ở địa chỉ 21, đường 3, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, TP.HCM. Từ đây, mật ong hoa cà phê được bảo quản cẩn thận và chiết rót ra những can nhỏ hơn đem phục vụ cho khách hàng khi có đặt hàng.

ĐẶT MUA : 1 lít mật ong hoa cà phê

ĐẶT MUA : 2 lít mật ong hoa cà phê

 

Nếu bạn muốn mua số lượng lớn hơn nữa để có được giá tốt nhất thì  hãy nhắn số lượng cần mua đến page Bán Sỉ Mật Ong để được báo giá theo số lượng

 

Bạn có thể xem thông tin chi tiết về mật ong hoa cà phê bằng cách bấm vào ảnh bên dưới. Nếu muốn tham khảo giá sỉ thì nhập thông tin của bạn vào cuối bài viết để được nhận báo giá hoàn toàn tự động và ngay lập tức từ hệ thống.

 

BanSiMatOng.com rất vui được chia sẻ đến bạn!

PS : Nếu có thắc mắc hoặc chia sẻ gì thì bạn hãy để lại trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé. BanSiMatOng.com rất vui được lắng nghe và trao đổi cùng bạn!

2 Trả lời “Cách thu hoạch mật ong hoa cà phê tại trang trại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *