Hành trình của Trại Ong Mật Phát Xim trong năm

Hành trình của trại ong mật phát xim trong những năm gần đây giúp bạn biết được quá trình di chuyển và nơi những loại mật ong được thu hoạch

 

Chào bạn!

Ở Việt Nam khi nói đến nghề nuôi ong, nhiều người vẫn nghĩ rằng người ta cho những con ong ăn đường để nó nhả ra mật ong và nuôi ong chỉ có ở 1 vị trí cố định. Nhưng thực tế thì khác biệt hoàn toàn, không thể để những đàn ong ở yên một chỗ được.

Vì nếu để ong yên một chỗ thì sẽ không đủ nguồn thức ăn cho ong ăn. Khi không đủ thức ăn thì một là nó sẽ tự bay đi mất đến những nơi có nguồn thức ăn theo bản năng tự nhiên. Hai là, phải cho con ong ăn bằng những thức ăn thay thế để nó tiếp tục ở trong tổ và sinh sản. Mà khi cho ăn thức ăn thay thế thì không có tích trữ và không thu hoạch được. Người làm ong chỉ chấp nhận ” đầu tư” cho con ong một khoảng thời gian nhất định để nhân giống và có lực lượng tốt để đi thu hoạch mật. Sau khi đã đủ số lượng ong cần thiết thì phải di chuyển cả đàn ong đến những nơi đang vào mùa hoa để con ong đi hút mật từ những bông hoa tự nhiên.

Mỗi trại ong đều có một chiến lược hoặc đường đi riêng tuỳ theo kinh nghiệm. Còn riêng Trại Ong Mật Phát Xim thì đã làm ong lâu năm, biết được sự xen kẽ nguồn hoa trên toàn quốc. Nên vừa thu hoạch vừa duy trì lực lượng để có thể thu hoạch mật ong được quanh năm. Dưới đây là hành trình phổ biến của Trại Ong Mật Phát Xim những năm trở lại đây.

( Lưu ý : Đây là hành trình phổ biến hàng năm và có thể thay đổi đôi chút tuỳ theo tình hình thực tế của đàn ong và mùa vụ mật ong hàng năm. Để biết thực tế trong năm Trại Ong Mật Phát Xim di chuyển đến đâu, thu hoạch được mật ong gì thì hãy theo dõi trên trang web BanSiMatOng.com chuyên mục Trại Ong Mật Phát Xim )

 

1. Thu hoạch mật ong điều + cao su tại Bình Phước ( từ tháng 12 – tháng 2 hàng năm )

 

hành trình trại ong mật phát xim trong năm

Mật ong điều và mật ong cao su được thu hoạch bao nhiêu đều gởi công ty nhà nước xuất khẩu hết. Không chừa mật ong lại bán trong nước vì mật ong điều và mật ong cao su rất nhanh chuyển màu thành đen, có sủi bọt nhiều và rất dễ bị kết tinh khi bảo quản một thời gian.

2. Thu hoạch mật ong hoa cà phê tại Bù Đăng Bình Phước ( tháng 2 – tháng 3 )

 

Sau khi quay xả hết mật ong điều và mật ong cao su, Trại Ong Mật Phát Xim cho chuyển ong vào vùng hoa cà phê để thu hoạch được mật ong với tỉ trọng mật ong hoa cà phê nhiều nhất. Nếu mật ong hoa cà phê ít lẫn với mật ong hoa khác thì sẽ giữ được đặc trưng riêng của mật ong hoa cà phê đó là màu vàng đẹp, mùi thơm, ít bị chuyển màu, đặc, …và có lẫn phấn hoa trong mật ong. Những năm gần đây, mật ong hoa cà phê thu hoạch được để lại toàn bộ. Mật ong được bảo quản trong những can đựng chuyên dụng và chuyển về kho tại Thủ Đức để chiết ra những can nhỏ hơn hoặc chai thuỷ tinh phục vụ khách hàng.

XEM THÊM : Mật Ong Hoa Cà Phê Giá Sỉ

3. Thu hoạch mật ong vải thiều tại Lục Ngạn – Bắc Giang ( tháng 3 – tháng 4 )

 

Hết mùa mật ong hoa cà phê, Trại Ong Mật Phát Xim tiếp tục hành trình hơn 2000km đến với vùng hoa vải thiều Lục Ngạn Bắc Giang. Mật ong hoa vải được thu hoạch bao nhiêu đều được gởi toàn bộ cho công ty xuất khẩu. Mật ong hoa vải chưa được đưa vào danh mục bán sỉ bởi vì khó khăn trong quá trình vận chuyển mật ong từ bắc vào lại nam. Quá trình vận chuyển như vậy rất tốn chi phí làm đội giá thành lên đến 2 – 3 lần. Và một phần vì mật ong hoa vải thường lỏng hơn các loại mật ong khác nên có thể người tiêu dùng không thích lắm. Nếu trong tương lai, có nhu cầu nhiều và được khách hàng ưa thích thì BanSiMatOng.com sẽ đưa mật ong hoa vải vào danh mục bán sỉ.

4. Thu hoạch mật ong rừng tràm tại Huế ( từ tháng 4 đến tháng 9 )

 

Sau khi thu hoạch mật ong vải thiều xong thì tiếp tục cho đàn ong di chuyển về Huế vùng A Lưới để thu  hoạch mật ong rừng tràm. Mật ong rừng tràm thơm, trong, màu vàng đẹp rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, những năm gần đây do tình hình sức khoẻ của hai chủ trại ong không cho phép nên đã bỏ qua thu hoạch mật ong tràm mà chuyển thẳng về lại nhà để nghỉ ngơi và chăm sóc ong giống. Bạn muốn mua mật ong rừng tràm hãy tiếp tục theo dõi BanSiMatOng.com. Năm nào có điều kiện thu hoạch mật ong rừng tràm sẽ thông báo cho bạn biết và đặt hàng.

5. Thu hoạch mật ong hoa nhãn tại Xuyên Mộc – Vũng Tàu ( từ tháng 9 – tháng 11 )

 

Chuyển ong về nhà tại Cẩm Mỹ Đồng Nai một thời gian thì đến mùa hoa nhãn tại Xuyên Mộc – Vũng Tàu. Trại Ong Mật Phát Xim cho chuyển ong đến vùng hoa để thu hoạch mật ong hoa nhãn. Tuy nhiên, tại khu vực Xuyên Mộc – Vũng Tàu hiện có hai loại nhãn đó là nhãn quế và nhãn xuồng ( nhãn lai ). Và hai loại nhãn này sẽ thu hoạch được 2 loại mật ong hoa nhãn, một màu vàng đẹp và một màu sậm cánh dán. Nhưng đặc điểm chung của hai loại mật ong hoa nhãn này là đều thơm nức, một điểm mà người tiêu dùng Việt rất thích đối với mật ong hoa nhãn. Những năm gần đây, mật ong hoa nhãn được lựa chọn và trữ lại bán sỉ trong nước. Đó là loại mật ong hoa nhãn giá sỉ mà BanSiMatOng.com đang cung cấp. Bạn quan tâm thì bấm vào dòng chữ xanh bên dưới để tìm hiểu nhé.

XEM THÊM : Mật Ong Hoa Nhãn Giá Sỉ

BanSiMatOng.com rất vui được chia sẻ đến bạn!

 

ĐẶT MUA : 1 lít mật ong hoa cà phê

ĐẶT MUA : 2 lít mật ong hoa cà phê

 

Nếu bạn muốn mua số lượng lớn hơn nữa để có được giá tốt nhất thì  hãy nhắn số lượng cần mua đến page Bán Sỉ Mật Ong để được báo giá theo số lượng

 

PS : Nếu bạn có thắc mắc hoặc chia sẻ gì hãy để lại trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé. BanSiMatOng.com rất vui được lắng nghe và trao đổi cùng bạn!

2 Trả lời “Hành trình của Trại Ong Mật Phát Xim trong năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *