Hướng dẫn sử dụng mật ong cà phê trước khi dùng

Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng mật ong trước khi sử dụng để tận dụng lợi ích mật ong một cách tốt nhất, những thực phẩm tránh dùng kèm, những trường hợp không nên dùng mật ong,…

 

Chào bạn!

 

Như bạn đã biết thì mật ong là một “thần dược thiên nhiên” với rất nhiều tác dụng tuyệt vời mà gia đình nào cũng phải có trong nhà. Tuy nhiên khi sử dụng một sản phẩm gì đó thì cũng phải biết rõ những điều cần lưu ý khi sử dụng, cũng giống như sử dụng thuốc thì cũng phải xem kĩ “hướng dẫn sử dụng trước khi dùng” phải không bạn? Mật ong cũng vậy, nó cũng có những điều “cấm kị” riêng khi sử dụng vì thế mời bạn theo dõi toàn bộ bài viết ” Hướng dẫn sử dụng mật ong ” nhé!

 

BanSiMatOng.com  viết nên bài viết này và đưa lên đầu trang để bạn biết được tổng quan về những hướng dẫn sử dụng mật ong. Để khi sử dụng bạn biết được và tránh nó ra. Bởi vì chúng tôi nhận thấy rằng nhiều nhà cung cấp hiện nay vì muốn bán được nhiều hàng nên đưa ra rất nhiều tác dụng nhưng lại “quên” đưa ra lưu ý sử dụng. Điều này giống như là bán thuốc nhưng lại “quên” nói hướng dẫn sử dụng vậy. Nó sẽ gây ra những nguy hiểm khôn lường phải không bạn?

 

NHỮNG THỰC PHẨM TUYỆT ĐỐI KHÔNG SỬ DỤNG CÙNG VỚI MẬT ONG

 

Mật Ong và cơm
Mật Ong và cây Thì Là
Mật Ong và Đậu Phụ
Mật Ong và Hành Tây
Mật Ong và cá chép
Mật Ong và Lá Hẹ

 

NHỮNG AI KHÔNG ĐƯỢC SỬ DỤNG MẬT ONG?

 

– Không sử dụng mật ong cho trẻ nhỏ dưới 2 tuổi. Do trẻ nhỏ dưới hai tuổi hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn nên rất dễ bị những trực khuẩn trong mật ong tấn công. Dẫn đến có thể gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh hoặc thậm chí gây tử vong. Thế nên, không sử dụng mật ong cho trẻ nhỏ dưới 2 tuổi nha bạn!

– Tuyệt đối không sử dụng mật ong cho phụ nữ có thai bởi vì mật ong kích thích tử cung co lại, ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của thai nhi.

– Tuyệt đối không sử dụng mật ong cho người huyết áp thấp và đường trong máu thấp. Bởi vì trong mật ong có một số chất có tác dụng giảm huyết áp nên rất kỵ với người huyết áp thấp.

– Người rối loạn chức năng đường ruột. Mật ong làm cho đường ruột co thắt mạnh làm rối loạn chức năng đường ruột, gây ra các triệu chứng đi ngoài hay táo bón…

– Người mới phẫu thuật xong

– Bệnh nhân tiểu đường Trong 100g carbohydrate mật ong có chứa: khoảng 35g – 40g đường fructose, khoảng 2 g sucrose và khoảng 1 g dextrin.

Glucose và fructose là loại đường đơn giản, có thể được hấp thu trực tiếp vào máu. Trong khi đó đường sucrose và dextrin sau khi thủy phân có thể được hấp thụ vào trong ruột dễ dàng mà không cần tiêu hóa. Do đó,  những người có bệnh tiểu đường tuyệt đối không dùng mật ong làm gia tăng lượng đường trong máu.

 

NHỮNG TRƯỜNG HỢP LƯU Ý KHI BẢO QUẢN VÀ SỬ DỤNG MẬT ONG

 

– Không bảo quản mật ong trong những đồ dùng bằng kim loại hoặc bằng gỗ. Điều này sẽ làm mật ong biến chất, thành phần của mật ong bị phá hủy nên khi sử dụng gây trúng độc với những biểu hiện lợm giọng, nôn mửa…Khi phát hiện nhà cung cấp nào bảo quản mật ong bằng kim loại hay gỗ thì tuyệt đối không sử dụng nha bạn.

– Không bảo quản mật ong ở những nơi có độ ẩm cao hay gần nguồn nước. Bởi vì trong thành phần của mật ong chủ yếu là các loại đường hữu cơ có tính hút nước. Nếu để gần nguồn nước thì hàm lượng nước trong mật ong tăng cao, làm cho nấm men phát triển nhanh và phân giải những thành phần dinh dưỡng làm cho mật ong bắt đầu biến chất. Biểu hiện là xuất hiện những bọt khí. Mật ong chưa bị hỏng hẳn, bạn có thể sử dụng mật ong thêm một thời gian nữa . Nhưng khi mật ong xuất hiện bọt khí thì không nên để lâu .

– Không sử dụng mật ong với nước sôi. Mật ong mà sử dụng với nước sôi sẽ làm phá vỡ thành phần tự nhiên của mật ong, mật ong không thể giữ được màu sắc, mùi vị tự nhiên. Mật ong sử dụng với nước ấm khoảng 35oC là tốt nhất.

Trên đây là những thông tin cơ bản cần lưu ý khi sử dụng mật ong. Và trong mỗi sản phẩm kết hợp với mật ong thì cũng có những lưu ý riêng và những đối tượng kiêng kị cụ thể, chúng tôi sẽ cập nhật chi tiết trong những bài viết tác dụng của mật ong. Chúc bạn sử dụng mật ong thật hiệu quả và có một cuộc sống thật hạnh phúc và thoải mái cùng với những tác dụng của mật ong!

PS : Chia sẻ cho bạn bè đồng nghiệp được biết nếu thấy thông tin hữu ích. Bạn có thắc mắc hoặc chia sẻ gì hãy để lại trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé. BanSiMatOng.com rất vui được lắng nghe và trao đổi cùng bạn!

ĐẶT MUA : 1 lít mật ong hoa cà phê

ĐẶT MUA : 2 lít mật ong hoa cà phê

 

Nếu bạn muốn tham khảo giá sỉ thì  hãy nhắn số lượng cần mua đến page Bán Sỉ Mật Ong để được báo giá theo số lượng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *