Mật ong rừng có tốt bằng mật ong hoa cà phê không ?

Chào bạn!

Trong bài viết này, Bán Sỉ Mật Ong sẽ giúp bạn làm rõ một số điều thường bị giấu đi không nói ra từ những người đang bán mật ong trên thị trường

 

MẬT ONG RỪNG VÀ MẬT ONG NUÔI

 

Mật ong rừng là loại mật ong được lấy từ những tổ ong tự nhiên trong rừng, tự sinh sôi và phát triển không có sự tác động của con người. Thu hoạch thì do người đi rừng ( chủ động hoặc bị động ) thấy và bắt tổ lấy mật. Nên rất hiếm và rất được nhiều khách hàng yêu thích dù giá rất cao.

Mật ong nuôi là loại mật ong được thu hoạch tùy theo nguồn hoa do con người chủ động di chuyển đàn ong đến để con ong đi lấy mật. Tức là có quá trình tác động của con người như nuôi dưỡng, di chuyển đàn ong đến khu vực có nguồn hoa và thu hoạch khi ong đã lấy mật về dự trữ trong tổ. Quá trình con ong đi lấy mật + luyện mật là hoàn toàn tự nhiên 100% do con ong làm, con người không thể tham gia vào quá trình này.

 

MẬT ONG HOA CÀ PHÊ LÀ MẬT ONG RỪNG HAY MẬT ONG NUÔI ?

 

Nếu bạn đã tìm hiểu rất nhiều nơi bán mật ong hoa cà phê thì sẽ thấy rằng mật ong được gọi bằng rất nhiều tên khác nhau như mật ong rừng cà phê, mật ong thiên nhiên hoa cà phê, mật ong cà phê tự nhiên, mật ong nuôi rừng cà phê… Sỡ dĩ có nhiều tên cho 1 loại mật ong như vậy là bởi vì muốn dễ bán hơn và tránh né nguồn của mật ong hoa cà phê là mật ong nuôi.

Với Bán Sỉ Mật Ong thì luôn khẳng định rằng : mật ong hoa cà phê là mật ong nuôi không phải mật ong rừng. Tức là có quá trình do con người nuôi dưỡng đàn ong, di chuyển đàn ong đến vùng có nhiều hoa cà phê để con ong đi lấy mật.

 

MẬT ONG HOA CÀ PHÊ LÀ MẬT ONG NUÔI, VẬY MẬT ONG CÀ PHÊ CÓ NGUYÊN CHẤT KHÔNG ?

 

Về điều này thì Bán Sỉ Mật Ong chắc chắn với bạn : Mật ong hoa cà phê là mật ong hoàn toàn nguyên chất

Dù là mật ong nuôi, nhưng con người chỉ tác động đến việc nuôi dưỡng đảm bảo lực lượng ong, di chuyển đến nơi có nguồn hoa VÀ thu hoạch mật ong. Còn việc lấy mật từ hoa và luyện mật thì do con ong làm 100%, con người không thể tham gia được vào quá trình này.

 

MẬT ONG CÀ PHÊ CÓ TỐT KHÔNG ?

 

Vì là mật ong nguyên chất nên mật ong hoa cà phê có đầy đủ dưỡng chất tuyệt vời phục vụ cho đời sống của con người. Hơn nữa, mật ong hoa cà phê có có những đặc điểm như màu vàng đẹp, thơm ngon, đậm đặc, có thêm phấn hoa trong mật ong tăng thêm thành phần dinh dưỡng,.. kích thích nhu cầu sử dụng mật ong hơn những loại khác. Do đó, mật ong hoa cà phê hoàn toàn tốt để sử dụng

 

MẬT ONG CÀ PHÊ SO VỚI MẬT ONG RỪNG THÌ NHƯ THẾ NÀO ?

 

Về thành phần cấu tạo thì mật ong hoa cà phê và mật ong rừng hoàn toàn giống nhau – Nên cả 2 đều tốt như nhau. Chỉ khác nhau ở trong sở thích và suy nghĩ của người tiêu dùng từ trước đến giờ vẫn ưu tiên cho mật ong rừng thôi

 

Và trong thực tế, theo kinh nghiệm của Bán Sỉ Mật Ong thì mật ong hoa cà phê vẫn đảm bảo và an toàn hơn mật ong rừng. Vì sao ?

1 – Mật ong hoa cà phê thì được con ong lấy từ nguồn rõ ràng đó là từ hoa cà phê, đảm bảo không có độc tố trong mật ong. Và mật ong hoa cà phê được con người chủ động thu hoạch đúng độ, không sớm quá cũng không trễ quá giúp cho chất lượng mật ong ở độ hoản hảo nhất để sử dụng

2 – Mật ong rừng thì con ong đi lấy mật ở những nguồn hoa không rõ ràng và trong tự nhiên thì có rất nhiều nguồn hoa có độc tố. Và khi con người bắt mật ong rừng thì không thể chọn được mật ong ở đúng độ hoàn hảo được. Có lúc mật non sủi nhiều bọt ( lấy mật sớm ), có lúc thì mật đặc và đen ( lấy mật trễ, đã đóng vít mật lâu )

 

Trên đây là tất cả những điều mà Bán Sỉ Mật Ong muốn chia sẻ đến bạn về chủ đề mật ong rừng và mật ong hoa cà phê. Không phải vì mình đang bán mật ong hoa cà phê mà viết bài này để dìm hoặc để nâng một loại mật ong. Bán Sỉ Mật Ong muốn bạn có thêm 1 nguồn thông tin để tham khảo và có suy nghĩ riêng cho bản thân. Và sở thích + sự lựa chọn của bạn với mật ong nào cũng rất đáng được tôn trọng. Cám ơn bạn đã quan tâm và theo dõi đến những dòng này!

PS : Hãy để lại suy nghĩ, cảm nhận hoặc câu hỏi thắc mắc của bạn trong phần bình luận bên dưới. BanSiMatOng rất vui được lắng nghe bạn!

 

ĐẶT MUA : 1 lít mật ong hoa cà phê

ĐẶT MUA : 2 lít mật ong hoa cà phê

 

Nếu bạn muốn mua với số lượng lớn hơn, hãy nhắn số lượng cần mua đến page Bán Sỉ Mật Ong để được báo giá theo số lượng.

 

LUÔN SẴN SÀNG PHỤC VỤ BẠN!

Một trả lời tới to “Mật ong rừng có tốt bằng mật ong hoa cà phê không ?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *